Lựa chọn máy móc để mở quán cà phê thế nào?

Lựa chọn các loại máy móc và thiết bị cần thiết khi mở quán cà phê là một việc quan trọng, lựa chọn đúng sẽ giúp cho hoạt động của quán hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu nhiều rủi ro. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn được các loại máy móc có phần hơi chuyên dụng này.

Khi có ý định kinh doanh cà phê, ngoài việc set up quán; tìm nguồn nguyên liệu đầu vào, việc vô cùng quan trọng bạn không thể và không nên bỏ qua là đầu tư máy móc. Bạn có biết đâu là những thiết bị quan trọng nhất với một quán cà phê? Bạn có biết nên mua những thiết bị đó ở đâu để vừa đẹp; vừa bền; vừa có giá hợp lý không?

Những máy móc quán cà phê cần có và nên có

Có rất nhiều máy móc, thiết bị cần trang bị cho một quán cà phê. Tùy phong cách quán cà phê; quy mô quán và đối tượng khách hàng hướng tới, danh sách các máy móc cần đầu tư sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những thiết bị cơ bản nhất; mà hầu như quán cà phê nào cũng nên đầu tư ngay từ đầu:

- Mãy pha cà phê là thiết bị quan trọng cần kể đến đầu tiên. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy pha cà phê bằng tay và máy pha cà phê tự động. Thiết bị pha cà phê bằng tay phù hợp hơn với quán cà phê quy mô nhỏ. Máy tự động phù hợp với những quán có quy mô lớn; lượng khách đông; menu phong phú.

Những chiếc máy pha cà phê tự động tích hợp nhiều tình năng như: xay hạt cafe, ép nén pha bột thành những cốc cafe espresso, cappuccino, latte…nên có giá thành đắt hơn. Bạn có thể tham khảo những thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng như: Akira, Lun Teco, Faema, Casadio, Rancilio, Nuova Simonelli, La Marzocco, Nuova Simonelli… Tùy khả năng tài chính và nhu cầu thực tế, bạn có thể lựa chọn những model máy với chức năng và công suất phù hợp.

- Máy xay cà phê hạt sẽ giúp quán cà phê chuyên nghiệp hơn. Khách hàng và cả chủ quán có thể tự mình kiểm soát chất lượng cà phê xay mà không sợ mua phải cà phê pha phụ gia hoặc chất độn. Những chiếc máy xay hạt cà phê có thể xay thành cà phê bột thành phẩm với độ mịn khác nhau; phù hợp với từng cách pha chế những loại cà phê khác nhau. Có nhiều dòng máy xay cà phê hạt nổi tiếng đến từ các thương hiệu như: Feima, Baratza, Welhome, Robust…

- Máy xay sinh tố: Khách đến quán cà phê không phải chỉ có nhu cầu uống cà phê. Những món sinh tố là loại thức uống được ưa chuộng không kém cà phê tại các quán. Việc đầu tư một bộ máy xay tốt là việc chủ quán cà phê nên làm. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại máy chuyên dụng có công suất lớn. Như vậy máy có thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo các dòng máy xay chuyên dụng trên thị trường như: Kuvings, Gorenje Power Blender, Ozzen HAF, Panasonic…

- Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm máy đánh sữa tạo bọt; máy ép chậm; máy đá bào; máy đánh trứng; máy vắt cam…

Lưu ý khi mua máy móc cho quán cà phê

Chi phí đầu tư máy móc chiếm một khoản đáng kể trong chi phí đầu tư quán cà phê, nhất là khi bạn cần mua máy móc công suất lớn từ những thương hiệu cao cấp. Vì vậy, khi mua máy móc cho quán cà phê, bạn cần lưu ý:

- Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín; được người dùng review tốt

- Chọn sản phẩm có công suất phù hợp với nhu cầu thực tế của quán

- Chọn địa chỉ bán hàng chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái

- Hỏi kỹ chính sách bảo hành khi mua máy móc pha chế cà phê

- Tìm hiểu và so sánh giá cả để mua được thiết bị tốt với giá hợp lý

Nếu bạn chưa biết nên mua máy móc cà phê cho quán ở đâu, hãy liên hệ với Trung Hiền Coffee, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp cà phê và nhượng quyền quán cà phê, Trung Hiền Coffee có thể tư vấn và cung cấp và hỗ trợ máy móc cho quán cà phê của bạn.

Trung Hiền Coffee luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với chính sách bảo hành tốt nhất.